Bạn Sẽ Không Ngờ Bạn Bị Mụn Vì Ăn Những Loại Quả Này

Tránh ngay những loại trái cây này nhé các cô nàng hay nổi mụn!

1. Quả na ( mãng cầu)

Trái na có mùi rất thơm ngon, vị ngọt lịm có hột, thơm ngon lắm nên được nhiều người ưa thích vì tính dễ ăn cũng như chứa thành phần dinh dưỡng khá cao. Tuy nhiên thì quả na được coi là 1 trong số các loại quả gây nóng nhất cho cơ thể của bạn chỉ cần ăn vài quả là có thể đã khiến da bạn bị nổi mụn đặc biệt là có 1 số người vốn có triệu chứng nóng trong người, giống như máu nóng hay là gan nóng,…. Thậm chí là nhiều người khi ăn quả na xong sẽ dễ dàng bị táo bón cũng như mọc mụn trên mặt. Do đó, vào những ngày mùa hè, bạn nên hạn chế ăn na hay chỉ ăn với một lượng vừa phải thôi nhé, ngoài ra bạn cũng có thể chế biến loại trái cây thơm ngon này thành những món sinh tố ngọt mát thanh khi kết hợp với chanh cùng sữa chua.

2. Quả chôm chôm

Là loại quả rất là thịnh hành vào những mùa hè có hương vị thơm ngon & hấp dẫn có giá rẻ cũng như là một loại quả đặc biệt ở khu vực phía Nam, chính vì vậy nó đã trở thành loại trái cây quen thuộc & rất khoái khẩu của nhiều người vào mùa hè này tuy nhiên, đây lại chính là loại quả được liệt vào danh sách những loại trái cây có tính chất nóng, chính vì vậy nếu bạn ăn nhiều sẽ không tránh khỏi việc khiến da bị nổi mụn nhiều, nóng trong người cũng như táo bón. Do đó, dù rất khoái khẩu bạn cũng chỉ nên ăn một vài trái thôi nhé.

qua-chom-chom

3. Quả ổi:

Đây là loại trái cây có hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao, với giá thành rẻ cũng như rất quen thuộc đối với người dân Việt Nam chúng ta thì ổi từ lâu đã trở thành món ăn khoái khẩu của rất nhiều người khi được kết hợp chung với muối ớt hay là phương pháp dầm chua ngọt, nhưng nhiều người lại không biết là chính loại trái cây khoái khẩu này lại là nguyên nhân chính làm cho da bị nổi mụn nếu bạn ăn quá nhiều bởi tính chất nóng đặc trưng của nó, không những thế mà phần hạt ổi còn làm cho bạn dễ dàng bị táo bón nữa đấy. Thế nên hạn chế ăn ổi đặc biệt vào những ngày hè nóng bức như thế này nhé.

Bên cạnh 7 loại trái cây khiến da bạn bị nổi mụn trên đây còn có một số loại trái cây khác cũng mang lại tác hại tương tự nếu bạn ăn quá nhiều, tuy nhiên 7 loại trái cây kể trên là tương đối đặc trưng và phổ biến khiến da bị nổi mụn mà bạn cần biết đến để hạn chế, tránh xa và biết cách thưởng thức nó một cách hợp lý nhất, hiệu quả nhất nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *