Bảo quản thức ăn ngăn đá có tốt không

Bảo quản thức ăn ngăn đá – Như vậy sẽ bảo quản đuơc lâu hơn nhưng cũng sẽ biến nó thành thưc phẩm có haị cho sức khỏe con người nhanh hơn đấy nhé

Bảo quản thức ăn ngăn đá – Pho mát:

bao-quan-thuc-an-ngan-da
Bảo quản thức ăn ngăn đá

Là thực phẩm có thể giữ chất lượng tốt khi để trong ngăn mát, không cần phải bảo quản trong tủ đông. Thậm chí, nếu làm đông pho mát cứng, thì chúng sẽ bị xốp và bở. Nếu để pho mát mềm vào trong tủ đông, độ ẩm sẽ phá vỡ kết cấu mềm mịn của chúng.

Bảo quản thức ăn ngăn đá – Cà chua tươi:

Cà chua đã nấu chín có thể để đông. Cà chua tươi sẽ bị nát, mềm nhũn sau khi rã đông.

==>Tập thể dục trên giường

==>Bảo quản thực phẩm ngăn đá

==>Làm đẹp

Bảo quản thức ăn ngăn đá – Cơm:

bao-quan-thuc-an-ngan-da2
Bảo quản thức ăn ngăn đá

Làm đông cơm không bao giờ là ý tưởng hay. Chúng sẽ mềm, nát và mất mùi vị sau khi rã đông.
Nhiều người thường lầm tưởng để thực phẩm trong tủ lạnh bao lâu cũng vẫn dùng được nhưng đó là sai lầm

Bảo quản thức ăn ngăn đá – thịt

Bảo quản thịt không đúng cách cũng là nguyên nhân chính khiến vi khuẩn xâm nhập

Theo nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ về hạn dùng của các loại thịt nói chung khi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, việc bảo quản thịt trong ngăn đá của tủ lạnh (ở nhiệt độ dưới -18 độ C) sẽ giúp cho ngăn cản sự sinh sôi và phát triển của vi khuẩn, đồng thời giúp thịt không bị hư, không có mầm bệnh. Khi nhiệt độ càng tăng lên, thì hạn sử dụng càng rút ngắn.

Dù thực phẩm bảo quản ở trong ngăn đá (ở nhiệt độ dưới -18 độ C) có hạn sử dụng khá lâu nhưng Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ khuyên rằng nên bỏ các loại thịt đông lạnh đi sau:

bao-quan-thuc-an-ngan-da3
Bảo quản thức ăn ngăn đá

– 1 năm đối với những loại thịt sống, hay thịt chưa qua chế biến.

– 4 tháng đối với các loại thịt băm, thịt nghiền.

– 3 tháng đối với các loại thịt đã qua công đọan chế biến.

Bên cạnh thời gian sử dụng thịt, việc bảo quản thịt không đúng cách cũng là một trong những nguyên nhân khiến vi khuẩn xâm nhập.

Rất nhiều người khi mang thịt về thì nhét tất cả vào túi rồi cất trong ngăn đá. Cách làm này sẽ làm mất hết dinh dưỡng và mùi vị của thịt.

Do đó, bạn cần đông đá thịt đúng cách nhất . Trước hết bạn hãy rửa sạch thịt, sau đó thấm khô rồi đựng trong túi đựng thực phẩm, hoặc hộp bảo quản thực phẩm. Không rửa thịt những chất bẩn, vi khuẩn cùng bám vào trong miếng thịt sẽ không tốt cho sức khỏe.

Nhiều người có suy nghĩ sau khi thịt sau khi rã đông ăn không hết lại đưa vào tủ đóng đá tiếp. Tuy nhiên thì cách làm này đã vô tình làm cho quá trình vi khuẩn gia tăng lên gấp nhiều lần.

Không nên làm đông lại thịt sau khi dùng không hết

Cho thịt chín vào đông lạnh quá lâu

bao-quan-thuc-an-ngan-da4
Bảo quản thức ăn ngăn đá

Tùy thuộc vào đặc tính của từng loại thực phẩm mà chúng ta sẽ có cách bảo quản theo các cách khác nhau với thời gian phù hợp.

Với thịt chín, chỉ nên bảo quản từ 5-6 tiếng, vì vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt ở nhiệt độ 100 độ C, nhưng nếu để quá lâu thì các vi sinh khuẩn sẽ gây ra những độc tố. Để quá lâu, thịt trong tủ lạnh cũng không còn tốt cho sức khỏe. Các phân tử protein sẽ bị biến tính, tự hoại tử.

Lưu ý: Khi dự trữ thịt trong ngăn đá, bạn nên cắt nhỏ thành miếng đủ dùng, sau đó lúc cần lấy ra rã đông, không nên để cả tảng thịt to, rã đông rồi để tủ lại sẽ nhanh hỏng.

Đối với trẻ nhỏ, nên cho trẻ ăn thịt tươi, không nên sử dụng thịt tích trữ lâu vì đường tiêu hóa của trẻ rất yếu, dễ bị ảnh hưởng hơn so với người lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *