Bí quyết lì xì không tốn nhiều tiền

Bí quyết lì xì không tốn nhiều tiền – Phong tục lì xì là một phong tục tốt đẹp .Nhưng theo năm tháng và bởi sự tác động của con người mà phong tục này dần già trở thành một vụ lợi cho cá nhân. Vậy hãy cùng mình khắc phục tình trạng này với một năm lì xì là cầu chúc cho đối phượng được nhiều may mắn chứ không phải mang tiền đến cho họ.

Bí quyết lì xì không tốn nhiều tiền – Lì xì tết là gì? Ý nghĩa lì xì tết

Ngày Tết trẻ con được nghỉ học, được đi chơi, được mặc quần áo mới và nhất là chúng được mừng tuổi bằng tiền đựng trong phong bì. Không biết từ bao giờ phong tục mừng tuổi đầu năm ra đời để rồi được lưu truyền từ năm này sang năm khác và đến giờ vẫn được gìn giữ qua nhiều thế hệ. Trong những ngày Tết, mọi người đến thăm nhà những người mình yêu quý để thăm hỏi và chúc Tết lẫn nhâu ,đồng thời không quên mừng tuổi (hay lì xì) khi gặp trẻ em hay những người cao tuổi trong nhà . Mừng tuổi đầu năm như một lời chúc may mắn, chúc sức khỏe và sung túc.

bi-quyet-li-xi-khong-ton-nhieu-tien
Bí quyết lì xì không tốn nhiều tiền

Lì xì là những phong bao có màu đỏ bên trong có chứa tiền mới, gọi là tiền may mắn bạn nhé . Phong bao tượng trưng cho sự kín đáo, hay không muốn có sự so bì dẫn đến chuyện xích mích,hay không vui trong ngày Tết.
Phong bao mừng tuổi còn tượng trưng cho tài lộc, rất nhiều người nhận được hay cho đi càng nhiều phong bao lì xì thì càng tin rằng mình đã phát tài và phát lộc…

==>Hướng dẫn bảo quản mứt

==>Mẹo lì xì không phải tốn nhiều tiền

==>làm đẹp

Bí quyết lì xì không tốn nhiều tiền

bi-quyet-li-xi-khong-ton-nhieu-tien1
Bí quyết lì xì không tốn nhiều tiền

Sáng mùng Một Tết là thời điểm thích hợp nhất để mừng tuổi đấy nhé . Tất cả con cháu trong gia đình tụ hợp lại để chúc thọ ông bà và cha mẹ. Ý nghĩa chính không nằm ở “tiền” trong phong bao mà quan trọng là ở thông điệp của người chúc , con cháu chúc ông bà bách niên giai lão và ông bà mong con cháu làm ăn phát đạt, ăn nên làm ra, còn trẻ em thì hay ăn chóng lớn… Vì thế, tiền lì xì thường là những tiền nhỏ nhưng gồm cả tiền lẻ và tiền chẵn bạn nhé .

Cách 1 – Bí quyết lì xì không tốn nhiều tiền

bi-quyet-li-xi-khong-ton-nhieu-tien2
Bí quyết lì xì không tốn nhiều tiền

Chọn ra mấy chục bao lì xì đẹp , cho tiền vào trong bao lì xì có mệnh giá thấp nhất là 10k, đến 20k, 50k cao nhất là 100 hay 200k tùy ý bạn nhé .
Và 90% là loại tiền nhỏ nhất .Sau đó bạn cho vài bao lì xì có loai tiền to vào. Rồi bạn nói với mọi người khi lì xì là:
“Năm nay mình áp dụng lì xì theo kiểu xổ số kiến thiết .Ai bóc được phong bao lì xì bao nhiêu thì nhận bấy nhiêu nhé . Và chúc cho người nhận sẽ gặp may mắn gấp 1.000 lần như vậy”

Cách 2 – Bí quyết lì xì không tốn nhiều tiền

Bí quyết lì xì không tốn nhiều tiền
Bí quyết lì xì không tốn nhiều tiền

Vào chùa xin thầy viết cho từ 20 hay 30 miếng giấy đỏ, mỗi miếng cóghi 4 từ bình an và may mắn.
Hoặc đơn giản nhất là bạn xin các miếng giấy đỏ luôn có sẵn ở trong các chùa tượng trưng cho tài lộc và mang về cho vào phong bao lì xì. Khi đi chúc TẾT hay có khách đến nhà, hay lúc tụ tập gia đình đông đúc thì tuyên bố luôn là:
“Năm nay mình sử dụng lì xì không phải bằng tiền bởi vì chưa chắc tiền mang đến may mắn, và thực tế là chưa một ai chứng minh được là nhờ lì xì mà may mắn cả”

Nên – năm nay đích thân mình đã cất công vào trong chùa để xin bùa may mắn và bình an, cho vào phong bao lì xì để mừng tuổi cho mọi người.

Sau đó,bạn hỏi luôn tên người mình sắp lì xì tên gì, rồi bạn thủ sẵn cây viết trong giỏ lấy ra ghi rõ đậm tên người đó vào trên bao lì xì luôn nhé.

bi-quyet-li-xi-khong-ton-nhieu-tien4
Bí quyết lì xì không tốn nhiều tiền

P/s: Và áp dụng chiêu này thì lúc vào trong chùa cứ thành tâm thành ý, xin cho thật là được mà 🙂

Cứ nói với các cụ là “Năm nay con ít tiền, con xin ít may mắn lẫn bình an để làm lộc đầu năm để  lì xì cho người thân trong gia đình, xin các cụ chứng giám và phù hộ cho con “

Theo lẽ thông thường, vào đầu năm ngày TẾT mà nghe nói người ta vào trong chùa xin bình an để mừng tuổi cho mình hay con của mình thì còn quý hơn tiền , dù ai khó tính đến mấy cũng thấy yên tâm và vui vẻ đối với cách mừng tuổi ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *