Bí quyết trị lông mọc ngược hiệu quả mà ai cũng nên biết

Bí quyết trị lông mọc ngược hiệu quả – Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn những cách trị lông mọc ngược hiệu quả nhất nhé!

Bí quyết trị lông mọc ngược hiệu quả

1. Cạo cùng chiều lông để tránh lông mọc ngược

Những chị em hay sử dụng dao cạo thì nên lưu ý điều này để giảm thiểu đáng kể được hiện tượng lông mọc trong. Chúng ta vẫn thường quen với cách cạo lông ngược chiều để loại bỏ toàn bộ sợi lông. Nhưng ngược lại, cách này sẽ khiến nhiều sợi lông bị cuộn tròn lại thay vì được lấy đi. Từ đó tạo nên những sợi lông mọc trong vô cùng khó chịu.

2. Sử dụng gel để ngừa lông mọc dưới da

Nhiều chị em khi cạo lông bỏ qua bước thoa gel trước đây là điều cực kỳ sai lầm. Đây cũng chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng da bị tổn thương cũng như những sợi lông không được lấy đi tận gốc. Và nhiều khả năng mọc ngược chiều vào bên trong. Vì vậy, hãy nhớ kĩ lời khuyên này và thực hiện ngay trong những lần sau nhé.

3. Không cạo lông vào buổi sáng

Cạo lông sau khi tắm sáng sớm sẽ tiết kiệm thời gian nhưng không đảm bảo được làn da mịn màng, bởi khi bạn ngủ, đôi chân hơi sưng lên, do vậy có thể che giấu đi một ít lông. Do đó, chúng ta muốn triệt lông được tối đa và hiệu quả thì nên cạo lông vào buổi tối.

4. Tẩy tế bào chết trước khi tẩy lông

Dù bạn chọn phương thức tẩy lông nào đi chăng nữa thì công đoạn tẩy da chết là cách tốt nhất loại bỏ hoàn toàn các sợi lông mọc vào trong da. Chúng ta nên tẩy da chết ở vùng có lông mọc ngược vào trong với một loại dưỡng chất tẩy da chết dịu nhẹ nếu thường xuyên gặp phải hiện tượng lông mọc ngược này. Nhưng nhiều chị em thường không quan tâm bước này lắm, thường vồ vập bước vào giai đoạn thứ 2 luôn.

Có rất nhiều cách tẩy tế bào chết khác nhau để bạn thực hiện 1-2 lần/tuần. Tuy nhiên, hãy ưu tiên những phương pháp dịu nhẹ và thoa kem dưỡng ngay khi tẩy tế bào chết để lấy lại vẻ mịn màng của làn da.

5. Không cạo lông khi tắm bằng nước ấm

Ngâm mình trong nước ấm cũng khiến chân tạm thời hơi sưng phồng lên vì thế không nên cạo lông ngay lúc đó. Tuy nhiên nếu bạn nhất thiết phải tẩy lông trong khi tắm thì hãy cạo ngay, còn nếu chờ hơn 10 phút sau mới cạo thì lông chân sẽ bị lởm chởm chứ không mịn màng được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *