Ca sĩ Hà Phương là ai? Thông tin về ca sĩ Hà Phương

Ca sĩ Hà Phương là ai? Hà Phương là một trong số những ca sĩ rất nổi tiếng tại Việt Nam. Trong khi ca sĩ Cẩm Ly và Minh Tuyết thì theo đuổi nhạc trẻ, còn cô lại quyết tâm đối với dòng nhạc quê hương nhờ sở hữu một chất giọng rất ngọt ngào, và truyền cảm. Bài viết Ca sĩ Hà Phương là ai? dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về cô.

Ca sĩ Hà Phương là ai?

ca-si-ha-phuong-la-ai

Hà Phương tên thật là Trần Thị Hà Phương

Hà Phương sinh ngày 31 tháng 03 năm 1972, 46 tuổi.

Hà Phương quê tại Sài Gòn Việt Nam, cô là một nữ ca sĩ tự do.

Trước khi kết hôn cùng người chồng tỷ phú và qua Mỹ định cư vào năm 2000, Hà Phương là một trong số những ca sĩ rất nổi tiếng tại Việt Nam. Trong khi ca sĩ Cẩm LyMinh Tuyết thì theo đuổi nhạc trẻ, còn cô lại quyết tâm đối với dòng nhạc quê hương nhờ sở hữu một chất giọng rất ngọt ngào, và truyền cảm.

Trong ba chị em, thì Hà Phương chính là người đi hát đầu tiên, sau đó thì đến lượt Minh Tuyết rồi tới Cẩm Ly. Dù cho cùng một nhà, nhưng mà họ rất hiếm khi thu âm chung. Liên khúc Lý Cây Đa – Lý Mười Thương là một trong số những MV hiếm hoi đều có sự xuất hiện của cả ba.

Cẩm Ly, Hà Phương và Minh Tuyết cũng đã từng góp giọng trong một Liên khúc Dân ca ba miền. Vào khoảng thời điểm này, chất giọng của Hà Phương đã nổi trội hơn hai chị em của mình.

Ở trong MV Chiếc xuồng, Hà Phương khiến cho khán giả thích thú bởi vì hình ảnh vừa e ấp, lại có một chút gì đó rất tinh nghịch. Sau này, Cẩm Ly cũng đã thể hiện lại ca khúc Chiếc xuồng lại rất thành công.

Tháng 6 năm 2000 Cô đã rời Việt Nam sang định cư tại Mỹ. Hiện đang sống tại NewYork. Từ lúc cô còn ở Việt Nam: Hà Phương cũng đã học múa và hát, tham gia vào trình diễn ở trường, phường, quận, nhà văn hoá, Châu Âu, và có rất nhiều nơi.

ca-si-ha-phuong-la-ai-1

Qua Mỹ cô cộng tác cùng với Trung Tâm Thế Giới Nghệ Thuật, Trung Tâm Asia, và bây giờ chính là Trung Tâm Thúy Nga.

Là con gái thứ trong một gia đình có ba chị em đều là những ca sĩ nổi tiếng: Chị Cẩm Ly, em Minh Tuyết. Là người tới Mỹ muộn màng và không bao lâu sau cũng đã nổi bật nhờ vào tiếng hát được mến mộ khắp cùng với từ những thể điệu tình tự quê hương. Hà Phương đã lập gia đình với một doanh gia trẻ, Chu Chính, ông đã sớm thành công trong sự nghiệp “kinh tế tài chính” và đã được coi là một trong ít người Mỹ gốc Việt triệu phú ở New York.

Hội thiện nguyện “Vietnam Relief Effort” đã ra đời do Chu Chính sáng lập và Hà Phương đã phát triển. Hội đã hoạt động cứu trợ rất nhiều đợt cho quê nhà và trong những kế hoạch xây dựng lâu dài đời sống mới, hội cũng đã cất một số nhà thương, trường học, và lớp huấn nghệ… cho các tầng lớp thiếu điều kiện sinh hoạt.

Các album thành công của Hà Phương:

Bông Ô Môi

Tình đẹp Hậu Giang

Ca dao em và tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *