Cách Chăm Sóc Móng Tay Hiệu Quả Dễ Dàng

Bệnh tiểu đường hay bệnh tim thường xuyên thể hiện trên móng tay chúng ta thể hiện tình trạng sức khỏe của mỗi con người đó là nguyên nhân chúng ta phải ăn uống dinh dưỡng & bảo vệ móng.

  1. Cắt tỉa móng tay một cách đúng cách

Để bảo vệ sức khỏe của móng tay bạn thì điều quan trọng là bạn phải biết các kỹ thuật cắt tỉa móng một cách đúng cách. Sau khi cắt tỉa xong theo hình dáng mong muốn thì bạn nên dùng bàn giũa móng bằng đá nhám (tuyệt đối không được dùng bàn giũa kim loại) để giũa từ hai bên vào giữa móng. Ngoài ra thì bạn nên tránh giũa mặt trên của móng.

cach-cham-soc-mong-de-dang

2. Tuyệt đối không tiếp xúc trực tiếp với chất tẩy rửa

Để bảo vệ móng tay của mình không bị ảnh hưởng bạn không nên đế móng tay tiếp xúc trực tiếp với chất tẩy rửa thông thường mà hãy dùng găng tay cao su bất cứ lúc nào bạn sử dụng hóa chất làm các công việc nội trợ như rửa chén hay giặt đồ hay làm vườn…

3. Không được sử dụng móng tay như 1 loại công cụ

Bạn không nên sử dùng móng tay để cạo các loại nhãn mác sản phẩm. Việc làm này sẽ gây hại rất kinh khủng cho móng tay của bạn đặc biệt là nếu móng tay của bạn sẽ dễ dàng bị bóc tách. Không bao giờ sử dụng móng tay của bạn giống như 1 công cụ là 1 bí quyết giúp bạn bảo vệ móng tay khỏi bị tình trạng hư hại.

4. Tránh hiện tượng rửa tay quá nhiều

Rửa tay thường xuyên sẽ không tốt cho móng tay của bạn. Nên tránh tình trạng rửa tay quá nhiều & nhớ bôi kem cho tay sau đó ngay. Nếu công việc của bạn liên quan đến những việc phải thao tác trong môi trường nước thì bạn hãy nhớ sử dụng găng để bảo vệ đôi tay của mình và móng tay của bạn.

5. Thường xuyên bổ sung dưỡng chất cho móng

Nuôi dưỡng móng tay của bạn từ sâu bên trong cũng như bên ngoài có thể mang lại hiệu quả vượt bậc. Tương tự như việc bạn thử các mẹo khác để làm cải thiện móng tay yếu& mềm, bạn có thể dễ dàng nghĩ tới việc bổ sung dưỡng chất có lợi cho móng tay. Và 1 trong số các chất đó là bi-o-tin.

Những loại thực phẩm giàu bi-o-tin tiếp vào trong chế độ ăn kiêng như là gan hay trứng & gạo nguyên cám cùng xúp lơ hay quả bơ… Những thực phẩm loại này rất có lợi cho sức khỏe đồng thời chất bi-o-tin có trong thực phẩm giúp móng tay trở nên chắc khoẻ hơn & ít bị gẫy.

Móng tay cũng giống như tóc của chúng ta nó là một phần của cơ thể được cấu thành bởi pro-te-in sừng có tên ke-ra-tin. Bởi vậy, để cho móng khỏe đẹp thì hãy thêm vào khẩu phần ăn mỗi ngày của bạn những món như: cá hồi, cá thu hay lê & các loại thực phẩm khác giàu vi-ta-min E cũng như axit béo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *