Cho trẻ ăn đủ chất – Không nên ép trẻ ăn quá nhiều mà chỉ nên cung cấp đủ chất dinh dưỡng hàng ngày cho trẻ. Đó vẫn là cách bổ sung chất dinh dưỡng tốt nhất

Cho trẻ ăn đủ chất – Khi bé bị ốm, nên cho ăn ít đi

 

cho-tre-an-du-chat

Cho trẻ ăn đủ chất

Bạn không nên cắt giảm lượng thức ăn của trẻ. Con của bạn cần tất cả các chất dinh dưỡng và các chất lỏng từ thức ăn để chống lại bệnh tật đấy nhé . Nhưng nếu bé không ăn nhiều, thì bạn cũng đừng lo lắng. Khi bị bệnh, bạn hãy cho bé ăn những gì bé thích.

Cho trẻ ăn đủ chất – Chỉ sử dụng nước rau

Nhiều người quan niệm rằng nước hầm xương, thịt rất bổ dưỡng nhất là cho trẻ . Chính vì thế, sau khi hầm, xương, thịt, đa số các bà mẹ đã bỏ phần “xác” đi mà chỉ giữ lại phần nước để nấu với rau .

Tuy nhiên, các phân tích thành phần dinh dưỡng đã cho thấy rằng chất đạm (thịt, cá, tôm…) có nấu trong bao lâu thì nó vẫn chỉ có ở phần xác mà không tan được vào trong nước đâu nhé , và chất xơ trong rau củ cũng vậy. Chính vì vậy muốn nhận đủ các chất dinh dưỡng, bạn phải cho trẻ ăn cả phần cái (xác) của thực phẩm bằng cách đem băm nhuyễn, cắt nhỏ, nấu mềm nhé . Nếu chỉ cho trẻ ăn nước rau thôi thì các bé sẽ không nhận được các chất xơ có trong rau.

Cho trẻ ăn đủ chất – Nước quả là đồ uống tuyệt vời

 

cho-tre-an-du-chat1

Cho trẻ ăn đủ chất

Dù nước quả tươi 100% sẽ giàu dinh dưỡng hơn soda nhưng không phải cứ khát là uống nước quả nhé . Có những giới hạn về lượng nước quả đối với bé. Nếu không,thì bé sẽ giảm cảm giác thèm ăn với những thực phẩm khác hơn . Hơn nữa, lượng đường cao trong nước quả có thể sẽ gây hỏng men răng và khó chịu trong dạ dày.

Các chuyên gia về dinh dưỡng khuyên, lượng nước quả tối đa cho bé là từ 100-120ml/ngày. Nước lọc vẫn là thức uống tốt nhất khi bé đang khát.

==>Người Việt lễ chùa 

==>Làm đẹp

==>Nhật Kim Anh chăm sóc con theo phương pháp này

Cho trẻ ăn đủ chất – Nghiền nhuyễn mọi thức ăn

 

cho-tre-an-du-chat2

Cho trẻ ăn đủ chất

Việc làm này của mẹ đã vô tình tước đi cơ hội học nhai của các bé. Thức ăn được nghiền nhuyễn sẽ khiến bé chỉ còn biết nuốt chửng khi ăn chúng . Do vậy, các bé sẽ không cảm nhận được mùi vị của thức ăn, dễ khiến bé nhanh chán và bị mắc chứng biếng ăn.

Cho trẻ ăn đủ chất – Bánh mì trắng không có chất dinh dưỡng

 

cho-tre-an-du-chat3

Cho trẻ ăn đủ chất

Bánh mì trắng được làm bằng bột mì chất lượng tốt vẫn là một lựa chọn lý tưởng cho bé. Bánh mì trắng có chất xơ, sẽ giúp ngừa táo bón, bệnh tim, cao huyết áp và tiểu đường đấy nhé . Ngoài ra, thì bánh mì có thể được thêm sắt và các vitamin nhóm B như là niacin, axit folic, thiamin và riboflavin.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*