Có nên vệ sinh vùng kín sau chuyện ấy

Có nên vệ sinh vùng kín sau chuyện ấy – Đa số ai cũng sẽ vệ sinh sạch sẽ vùng kín sau khi XXX nhưng nếu vệ sinh không đúng cách thì đây cũng là một trong những điều đưa bạn đến gần hơn các căn bệnh như: viêm nhiễm, ngứa ngáy, có mùi khó chịu tại vùng kín.

Có nên vệ sinh vùng kín sau chuyện ấy – Rửa vùng kín liên tục

co-nen-ve-sinh-vung-kin-sau-chuyen-ay
Có nên vệ sinh vùng kín sau chuyện ấy

Ngoài ra, nhiều chị em phụ nữ có thói quen rửa vùng âm đạo liên tục bởi vì nghĩ như thế là sạch, dịch tiêu hết. Tuy nhiên, chính vì việc vệ sinh quá thường xuyên, và cộng thêm hóa chất trong dung dịch sát khuẩn khiến cho niêm mạc âm đạo dễ bị khô, không tiết dịch,sẽ gây đau khi quan hệ tình dục.

Bộ phận sinh dục rất nhạy cảm, nếu như cơ thể khỏe mạnh nó có thể kháng cự được phần nào đó vi khuẩn. Chị em phụ nữ không cần thiết phải quá cầu kỳ trong khâu vệ sinh bộ phận này đâu nhé. Vào những ngày bình thường khi các bạn tắm có thể rửa bằng nước sạch, nếu như thích có thể dùng thêm dung dịch vệ sinh nhé . Trong những ngày đèn đỏ thì bạn nên chú ý vệ sinh sạch sẽ, thay vì rửa thường xuyên hơn.

Có nên vệ sinh vùng kín sau chuyện ấy – Dùng vòi xịt sâu vào

co-nen-ve-sinh-vung-kin-sau-chuyen-ay1
Có nên vệ sinh vùng kín sau chuyện ấy

Dùng vòi xịt hoặc là vòi hoa sen tia nước nhẹ để rửa nhẹ nhàng bên ngoài vùng kín sẽ rất sạch nhé . Nhưng nếu xối thẳng vào vùng kín lại rất hại đấy nhé . Vi khuẩn vô tình đã bị đẩy ngược lại lên trên vào tử cung.

Vì thế, có bệnh nhân bên ngoài rất sạch sẽ,và không hề bị viêm nhiễm nhưng tử cung lại bị viêm loét, hay tắc ống dẫn trứng dẫn tới vô sinh.

==>Tắm nước lạnh lợi hay hại? 

==>Vệ sinh vùng kín đúng cách sau quan hệ 

==>Làm Đẹp

Có nên vệ sinh vùng kín sau chuyện ấy – Dùng khăn ướt lau

co-nen-ve-sinh-vung-kin-sau-chuyen-ay2
Có nên vệ sinh vùng kín sau chuyện ấy

Dành riêng một chiếc khăn sạch để lau ở vùng âm đạo là sạch nhất. Nhưng khăn không được giặt thường xuyên, thì nhiều khi một tuần mới giặt một lần, hay không phơi ra ngoài nắng, mà lúc nào cũng để trong nhà vệ sinh. Chính điều kiện ẩm ướt như vậy sẽ là môi trường vi khuẩn dễ sống nhất, sẽ là nguồn lây lan nấm.

Bên cạnh đó cần chú ý khi lấy giấy, hay khăn chùi thì nên chùi từ trước ra sau,nên  tránh chùi ngược lại, nếu không sẽ vô tình đưa các loại vi khuẩn từ vùng hậu môn lên phía trên.

Có nên vệ sinh vùng kín sau chuyện ấy – Dùng xà bông để rửa

co-nen-ve-sinh-vung-kin-sau-chuyen-ay3
Có nên vệ sinh vùng kín sau chuyện ấy

Không nên sử dụng xà bông để rửa vùng kín quá thường xuyên nhé . Nó có tính chất tẩy rửa mạnh, và sẽ khiến cho âm đạo bị mất đi độ ẩm cân bằng nhé . Đồng thời, sẽ tiêu diệt cả những loại vi khuẩn có lợi trong môi trường này và sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn,  các bệnh liên quan đến tình dục phát triển.

Nếu muốn dùng thuốc rửa thì bạn cần lựa chọn loại phù hợp, không quá kiềm, không nên sử dụng hóa chất sát khuẩn mạnh.

Khi thấy ra khí hư bất thường, bị ngứa, khó chịu, chị em phụ nữ nên đi khám ngay. Bệnh phụ khoa không dẫn đến tử vong ngay nhưng nếu bạn điều trị muộn có thể để lại những di chứng như là teo hẹp vòi trứng, gây vô sinh hoặc thai ngoài tử cung…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *