Diễn viên hài Gia Bảo sinh năm bao nhiêu? Diễn viên hài Gia Bảo quê ở đâu?

Diễn viên hài Gia Bảo sinh năm bao nhiêu?Gia Bảo là một nam diễn viên trẻ trong làng hài Việt Nam. Anh được khán giả yêu mến qua các chương trình như Sao nối ngôi, Cười xuyên Việt (phiên bản nghệ sĩ),… Để bước đến con đường nghệ thuật, Gia Bảo đã cố gắng nỗ lực rất nhiều. Hiện tại Gia Bảo đã tìm được chỗ đứng vững chắc trong giới showbiz và anh cũng đang hạnh phúc với tổ ấm gia đình nhỏ của mình. 

Diễn viên hài Gia Bảo sinh năm bao nhiêu?

Diễn viên hài Gia Bảo tên khai sinh là Lư Hoàng Gia Bảo.

Gia Bảo sinh năm 1988.

Anh quê gốc Tây Ninh nhưng sinh tại Sài Gòn – nay là thành phố Hồ Chí Minh.

Nhìn khuôn mặt khá bầu bĩnh và một dáng vẻ “công tử bột” của chàng diễn viên trẻ Gia Bảo, thì ít ai nghĩ rằng anh chàng này đã một thời trải qua rất nhiều vất vả, khó nhọc ở trong cuộc sống cũng như ở trong nghề diễn.

Là đứa cháu trai đích tôn của NSƯT Bảo Quốc, từ khi anh còn nhỏ xíu, Gia Bảo đã được ông nội của mình ẵm ở trên tay đi theo xem diễn hàng đêm.

Gia Bảo đã làm “diễn viên” lần đầu tiên vào năm anh mới 2 tuổi, lúc đó vào khoảng năm 1990, Đài truyền hình của TP HCM đã quay vở kịch Lòng mẹ. Anh vào trong vai đứa con út mà người cha của anh do chính ông nội Bảo Quốc đã thủ diễn. Bên cạnh các tên tuổi của làng sân khấu ở Sài Gòn như diễn viên Tú Trinh, Thanh Thủy, Hữu Châu, ca sĩ Nguyễn Dương, Thu Tuyết… bé Gia Bảo khá bụ bẫm, dễ thương thể hiện được rất tròn vai diễn của mình. Tiền cát-xê vào đầu đời của cậu là được 30.000 đồng. Gia Bảo đã trích 10 nghìn mua trầu để biếu bà cố, 10 nghìn để biếu bố mẹ, tiền còn lại thì anh để cúng chùa.

Nhưng sau vai diễn đầu đời của mình, Gia Bảo đã bị cấm theo nghề. Ông nội và cả nhà của anh không muốn “cục cưng” mê theo ánh đèn sân khấu mà bỏ bê việc học, phần cũng vì tất cả mọi người sợ Gia Bảo bị mệt.

“Nếu tôi không là phải là cháu nội của danh hài Bảo Quốc, thì tôi nghĩ rằng mình cũng sẽ tìm được chỗ đứng ở trong làng nghệ thuật; nhưng chắc chắn là sẽ mất nhiều thời gian hơn. Tôi không thể phủ nhận nền tảng từ gia đình đã mang đến rất nhiều thứ cho mình; và đó cũng là áp lực lẫn cả động lực”, Gia Bảo đã nói.

Do gia đình đã cố cản và chăm bẵm anh quá nên bẵng đi mười khoảng mấy năm, Gia Bảo cứ tưởng rằng mình chẳng bao giờ dính líu được gì đến nghề nghiệp mà ở bên nội anh có được vốn bề dày về thành tích và về cả tiếng tăm.

Thêm nữa, thì có giai đoạn, vì chuyện tình cảm của bố mẹ Gia Bảo cũng bị đổ vỡ, gia đình ở hai bên luôn xảy ra khá nhiều mâu thuẫn, cậu ấm ấy ngày nào đã bỗng rơi vào trong cảnh khốn khó, rơi vào cảnh thiếu cả cơm ăn, thiếu áo mặc; thậm chí, anh phải ngủ dưới mái nhà dột nát vào mỗi khi trời mưa thì lại bị ướt mèm. Gia Bảo đã cho biết, trải qua những năm tháng nhọc nhằn đã khiến cho anh trưởng thành hơn rất nhiều. Khi sóng gió đã qua đi, Gia Bảo đã tự nhận “dường như ở trong người của anh có sẵn dòng máu của chính ông nội, tôi thèm được diễn và nhớ đến ánh đèn sân khấu kinh khủng”. Năm 2002, khi được 14 tuổi, Gia Bảo đã chính thức trở lại sân khấu trong vai đứa trẻ bán báo ở trong vở Khi đàn ông có bầu tại trên sân khấu kịch ở Sài Gòn của chính nghệ sĩ Phước Sang.

Sau vai này, thì nghệ sĩ Hữu Châu, bác ruột của Gia Bảo đã dẫn anh đi học Trung cấp ngành diễn viên ở trong Trường sân khấu điện ảnh của TP HCM. Chàng diễn viên trẻ 22 tuổi đã cho biết, cho đến tận hôm nay, thì hai người ơn của anh đó chính là ông nội Bảo Quốc và cả bác Hữu Châu. “Đó chính là hai người thầy lớn nhất của tôi. Nếu như không có sự nghiêm khắc của chính bác Châu, lúc nào bác cũng muốn cho tôi được học hành đàng hoàng, và chính sự yêu thương, lo lắng của ông nội thì tôi rất khó có được như hôm nay”. Tuy vậy, thì hai người thầy này lại chưa từng khen Gia Bảo lấy được một câu. “Thỉnh thoảng, thì ông nội chỉ nói một câu rất đơn giản ‘Con diễn được’”, anh đã vui vẻ kể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *