Nên cẩn thận với những con vật xung quanh chúng ta vì chúng có thể tấn công bạn bất cứ lúc naò. Nếu bị tấn công thì bạn cần biết vết cắn đó là của con vật nào thì sẽ có cách chữa trị nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều

Điều trị các vết côn trùng cắn – Điều trị các vết côn trùng cắn

 

dieu-tri-cac-vet-con-trung-can

Điều trị các vết côn trùng cắn

Đầu tiên, rửa sạch khử trùng các vết bị côn trùng cắn là điều rất quan trọng. Nếu côn trùng để lại bất kỳ cái gì (như là răng, nọc…)cho vết thương, bạn hãy loại bỏ cẩn thận bằng móng tay hoặc là nhíp. Sau đó bạn rửa sạch vết cắn bằng xà phòng và nước hoặc là dung dịch cồn rửa tay.


Đắp một miếng gạc lạnh hoặc là sử dụng băng vết thương dạng xịt tạo màng sinh học Nacurgo có chứa chất Nano Curcumin là chất kháng viêm , kháng khuẩn và màng sinh học tự phân hủy polyesteramide, sẽ giúp vết cắn giảm sưng và ngứa.

Vết sưng do côn trùng cắn có thể mất hơn một tuần mới có thể  xẹp và vẫn ngứa ngáy trong vài ngày sau đó . Tuy nhiên, không nên cố gãi ở chỗ vết cắn bởi vì có thể sẽ làm ngứa thêm và có thể khiến chỗ vết cắn bị nhiễm khuẩn đấy nhé . Tiếp tục xịt Nacurgo cho đến khi vết thương hết sưng và hết ngứa.

 

dieu-tri-cac-vet-con-trung-can1

Điều trị các vết côn trùng cắn

==>Mỡ trăn với công dụng bất ngờ 
==>Cách Nhật Kim Anh trị thương cho con khi bị côn trùng cắn

Nên tới các cơ sở y tế gần nhất để được xử lý kịp thời nếu:

-Bị sưng hoặc là đau nghiêm trọng khiến người bị đau không thể đi lại hoặc  là mất ngủ.

-Vết sưng không có dấu hiệu, có chuyển biến tốt và tiếp tục trầm trọng hơn sau khi bị cắn 1 ngày.

-Vết cắn có dấu hiệu bị nhiễm trùng đấy nhé .

Khi bị côn trùng cắn liên tục chẳng hạn như laf do bọ chét có thể khiến da trở nên nhạy cảm và bị viêm da đấy nhé. Hãy hỏi ý kiến dược sĩ hoặc là bác sĩ để được điều trị.

Điều trị các vết côn trùng cắn – Lời khuyên và cách phòng tránh

 

dieu-tri-cac-vet-con-trung-can2

Điều trị các vết côn trùng cắn

Khi gia đình bạn ở những nơi có nhiều côn trùng hoặc là vào mùa có côn trùng bạn nên sử dụng một trong những cách xử lý vết côn trùng cắn như sau:

Đóng cửa sổ vào ban đêm hoặc là sử dụng màn chắn để ngăn không cho côn trùng vào nhà nhé .

Thường xuyên vệ sinh nhà cửa, sử dụng các biện pháp tiêu diệt các loại côn trùng.

Mặc áo dài tay, quần dài, đi giầy và đội mũ trước khi phải ra ngoài vào buổi tối, đặc biệt là khi đi qua các bụi rậm, chỗ có nhiều cây cối.

 

dieu-tri-cac-vet-con-trung-can3

Điều trị các vết côn trùng cắn

Nên có trong nhà các dụng cụ cần thiết để xử lý vết côn trùng cắn…

Với các phương pháp được hướng dẫn ở trên bạn có thể tự tin cùng người thân và bạn bè đi du lịch khắp nơi rồi nhé. Hãy chia sẻ phương pháp này với người thân và bạn bè để họ có thể tự trang bị cho mình kiến thức khi bị côn trùng cắn. Với các phương pháp này thì chuyến du lịch của bạn , người thân và bạn bè sẽ thật an toàn đấy nhé .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*