Dinh dưỡng tốt nhất cho thai kỳ khỏe mạnh

Dinh dưỡng tốt nhất cho thai kỳ – Chất dinh dưỡng là điều quan trọng đối với tình trạng sức khỏe của tất cả con người chúng ta và đây cũng là tác nhân quan trọng đối với sức khỏe của mẹ bầu, qua đây có thể thấy rằng chúng ta nên lưu tâm hơn đến vấn đề sức khỏe của thai kỳ.

Iốt – Dinh dưỡng tốt nhất cho thai kỳ

Chất dinh dưỡng tốt nhất cho bà bầu 8

Đi kèm với hành vi vận động tâm thần ở trẻ tốt hơn, và ngăn ngừa các rối loạn do thiếu iốt (bao gồm: trí tuệ chậm phát triển và chứng đần độn).

Cần cho sự phát triển não bộ, và cho sự tăng trưởng, chuyển hóa và phát triển toàn diện của thai nhi/trẻ sơ sinh.

Giúp bảo vệ chống lại những rối loạn và suy tuyến giáp do sự thiếu hụt iốt.

Thực phẩm giàu Iốt: Thực phẩm chứa nhiều iốt là tảo tía, rau chân vịt, rau cần, cá biển, cua biển, muối biển, sơn dược, muối ăn có i-ốt, cải thảo, trứng gà nước mắm, rau cải xoong, khoai tây…

Phụ nữ có thai và đang cho con bú có nhu cầu khoảng 200mcg Iốt mỗi ngày.

Tuy nhiên, không phải nạp càng nhiều i-ốt càng tốt. Quá nhiều iốt sẽ làm biến đổi chức năng tuyến giáp, hoặc tăng gánh nặng cho chức năng tuyến giáp.

Thực phẩm nên tránh cho bà bầu

Carbohydrates – Dinh dưỡng tốt nhất cho thai kỳ

Chất dinh dưỡng tốt nhất cho bà bầu 9

Carbohydrate – chất bột đường hay tinh bột là chất không thể thiếu trong quá trình mang thai nhằm cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể.

Khi tiêu thụ với số lượng chất bột đường không đủ, có thể dẫn đến những cơn mệt mỏi hoặc thèm ăn trong khi mang thai.

Bổ sung lượng carbohydrates sẽ giúp bà bầu ngăn ngừa táo bón.

Thực phẩm giàu tinh bột: Các loại thực phẩm giàu tinh bột ( mì, gạo, khoai tây, vv), các loại ngũ cốc (lúa mì, lúa mì sấy khô…) và các loại đậu khô ( đậu lăng, đậu đỏ, đậu xanh…).

Bà bầu cần tránh carbohydrates có trong đường trắng, bột trắng, và các loại thực phẩm có chứa chúng (bánh ngọt, bánh mì trắng), vì ăn nhiều những thực phẩm này dễ khiến bà bầu bị béo phì, thừa cân.

Bổ sung carbohydrates hợp lý mỗi ngày: 1 lát bánh mỳ, 1 cái bánh ngô, 3-4 bát cơm, 1 củ khoai tây, ½ bát ngô nấu chín.

Trên đây là 10 loại dưỡng chất bà bầu cần bổ sung trong thời kỳ mang thai của mình. Để chắc chắn biết cơ thể cần cung cấp thêm những chất dinh dưỡng nào vào cơ thể, bà bầu nên đi khám và tham khảo sự tư vấn của các bác sĩ, tránh bổ sung các chất không đúng cách mà ảnh hưởng tới sức khỏe của mình và em bé.

Các chất dinh dưỡng là chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ và của mẹ để có được sự phát triển cần thiết cho suốt giai đoạn mang thai và sau khi sinh nở để mang lại những công năng quan trọng cho sự phát triển về thể chất sau này.

Thực phẩm tốt dành cho mẹ bầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *