Hướng dẫn bảo quản mứt

Hướng dẫn bảo quản mứt – Mứt là món ăn được yêu thích trong ngày tết và được rất nhiều gia đình sử dụng. Nhưng cách thức để bảo quản cho món mứt được ngon lâu hơn thì ít ai biết.Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết bảo quản mứt trong ngày tết nhé.

Hướng dẫn bảo quản mứt – Mứt dừa

Mứt dừa là một món ngon không thể thiếu trong những ngày Tết. Đây cũng là một loại mứt rất dễ làm và hợp khẩu vị với rất nhiều người nên cũng thường được ưa chuộng sử dụng mặc dù không phải trong những dịp lễ tết bạn nhé . Tuy nhiên, do được phủ lớp bên ngoài là lớp đường mỏng mịn nên nếu bạn không biết cách bảo quản thì mứt dừa sẽ dễ bị chảy nước, ẩm mốc và làm mất đi vị ngon.

huong-dan-bao-quan-mut
Hướng dẫn bảo quản mứt

Hướng dẫn bảo quản mứt – mứt dừa tự làm

Nếu bạn tự làm mứt dừa, thì sau khi sao bạn cần cho ra khay đựng và để thật nguội mới đem đi cất nhé . Bước này khá đơn giản tuy nhiên chỉ cần chút nóng vội, thì việc cất mứt sớm trước khi nguội sẽ làm mứt dừa nhanh chảy nước và mất vị ngon. Nếu phơi khô từ 1-2 tiếng nữa thì mứt sẽ săn lại và trắng hơn bạn nhé.

Hướng dẫn bảo quản mứt – trong túi nilon

huong-dan-bao-quan-mut1
Hướng dẫn bảo quản mứt

Bảo quản mứt dừa trong các túi nilon hoặc là hũ kín. Tốt nhất bạn nên bảo quản trong hũ thủy tinh kín khí nhé . Tương tự như mứt dừa, cách bảo quản này bạn có thể sử dụng với mứt bí và mứt gừng nhé.

Khi bảo quản trong lọ đựng, bạn nên cho vào trong đó 1 lớp đường mỏng . Lớp đường sẽ có chức năng hút ẩm cho mứt, sẽ giúp bảo quản mứt lâu hơn.

Hướng dẫn bảo quản mứt – đựng trong khay kín

huong-dan-bao-quan-mut3
Hướng dẫn bảo quản mứt

Nên lựa chọn những loại khay có nắp đậy kín. Khi cho mứt ra khay và khi bạn không sử dụng đến mứt nữa nên đậy kín khay đựng mứt lại nhé . Nếu bạn bày ra khay thì nên áng chừng lượng mứt cần sử dụng để cho mứt ra khay, chỉ nên bày ra đủ dùng, hết rồi bạn ại bày ra tiếp, hạn chế tiếp xúc với không khí ẩm bên ngoài nhé .

Một điều cực kỳ quan trọng là bạn không bày mứt dưới nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào nhé . Sự nóng lên của nhiệt sẽ làm đường tan chảy nhanh và sinh ra một số chất có hại cho sức khỏe đấy nhé .

==>Làm đẹp

==>Cách bảo quản mứt không bị chảy nước

==>Sử dụng giấy vệ sinh đúng cách

Hướng dẫn bảo quản mứt – Cách bảo quản mứt bí, gừng

huong-dan-bao-quan-mut3
Hướng dẫn bảo quản mứt

Tương tự như mứt như dừa, mứt bí, gừng, bạn cũng nên gói chúng thật kĩ vào trong các túi nilon nhé .Tránh để không khí lọt vào bên trong và để nơi thoáng mát nhé . Mỗi lần ăn bạn nên lấy lượng mứt vừa đủ ra đĩa, khay sau đó bạn buộc kín túi lại, bạn không nên để hở nếu không mứt sẽ bị ỉu hoặc chảy nước đấy nhé.

Hướng dẫn bảo quản mứt – Bảo quản mứt quất (tắc)

huong-dan-bao-quan-mut4
Hướng dẫn bảo quản mứt

Với mứt quất, thì cách tốt nhất là bạn nên sên lại mứt nhé . Bạn nấu đường tan chảy sền sệt, rồi cho quất vào, rồi bạn dùng muỗng rưới nước đường lên trên mỗi trái quất, để cho  nguội (quất lúc này đã được bọc thêm một lớp đường mỏng mới bên ngoài). Sau đó bạn dùng giấy kính gói từng trái lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *