Lợi ích của sữa chua trong đời sống như trị mụn, trị thâm, dưỡng da rất hiệu quả. Ngoài ra , còn có thể trị vết thương , trị bệnh rất hiệu quả đấy nhé .

Lợi ích của sữa chua – Sữa càng chua dinh dưỡng càng cao

 

loi-ich-cua-sua-chua

Lợi ích của sữa chua

Do tên gọi “sữa chua” cho nên không ít người nghĩ rằng sữa chua phải càng chua thì mới càng bổ dưỡng. Nhưng thực ra, nguồn gốc độ chua của sữa chua là từ loại Axít lactic do vi khuẩn axit lactic (LAB) do phân giải đường trong sữa sinh ra.

Nếu vi khuẩn Clostridium botulinum chiếm ưu thế càng cao thì sẽ có độ chua càng nhiều nhưng không thể nói sữa chua như thế là tốt hơn đâu nhé . Ngoài ra, độ chua của sữa chua cũng có hạn mức của nó . Nếu trong quá trình bảo quản,hay  vận chuyển mà sữa chua bị đưa ra khỏi môi trường lạnh, và đặt ở nhiệt độ ngoài trời hay là trong phòng nóng thì loại vi khuẩn axit lactic sẽ nhanh chóng sinh sôi và sẽ khiến độ chua càng tăng lên, càng vượt quá phạm vi cho phép.

Loại sữa chua này gây ra cảm giác rất chua nhưng hoạt lực của vi khuẩn axit lactic lại bị giảm xuống, mức độ biến tính của Protein sữa sẽ tăng lên, gây bất lợi cho việc hấp thu vào trong cơ thể, cũng tạo thêm gánh nặng cho sức khỏe dạ dày, và đường ruột.

Lợi ích của sữa chua – chất tạo đặc trưng trong sữa chua có thể gây chứng đông máu

 

loi-ich-cua-sua-chua1

Lợi ích của sữa chua

Chủng loại chất tạo đặc có trong sữa chua rất nhiều, bao gồm cả chất Pectin, Agar , Gelatin v.v… Các chất này thuộc về các chất xơ thực vật không tan, thật ra không thể bị cơ thể người hấp thu và tiêu hóa, chính vì vậy không có độc hại và không gây ra chứng đông máu đâu nhé .

Thậm chí nó còn có lợi cho việc làm chậmđi  tốc độ tăng lên của mỡ và lđường có trong máu sau bữa ăn chính, là một thành phần hữu ích phòng ngừa các bệnh mãn tính đấy nhé .

==>Cho trẻ ăn đủ chất 

==> Làm đẹp

==>Sữa chua ngoài là chất dinh dưỡng còn có tác dụng trị bệnh 

Lợi ích của sữa chua – Sữa chua chết men không có dinh dưỡng

loi-ich-cua-sua-chua2

Lợi ích của sữa chua

So với sữa chua men sống thì sữa chua chết men sau quá trình ủ lên men được xử lý qua nhiệt, làm chết men. Chính vì vậy, nó có thể bảo quản và sẽ được bán lâu dài trong môi trường nhiệt độ bình thường nhé . Từ góc độ dinh dưỡng mà nói, thì điểm khác biệt lớn nhất giữa sữa chua chết men và loại sữa chua men sống là ở trạng thái của loại vi khuẩn axit lactic mà thôi. Các thành phần dưỡng chất khác như là protein, canxi, vitamin đều không có khác biệt gì nhé .

Do đó, nếu không có điều kiện bảo quản lạnh hay là người có dạ dày không chịu được đồ lạnh thì các loại sữa chua chết men là lựa chọn lý tưởng hơn nhé .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*