Mắt khỏe khi làm việc với máy tính thường xuyên

Mắt khỏe khi làm việc với máy tính – Đây là một ao ước của dân văn phòng là việc và liên tục tiếp xúc với tác nhân nguy hiểm cho đôi mắt trong cuộc sống hiện đại này.

Thăm khám mắt định kì – Mắt khỏe khi làm việc với máy tính

Bảo vệ đối mắt khi làm việc với máy tính 1

Kiểm tra mắt thường xuyên sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc ngăn ngừa các vấn đề về mắt do bức xạ của máy tính và các thiết bị công nghệ như smartphone, máy tính bảng.

Sắp xếp chỗ làm việc

Kiểm tra ánh sáng. Bạn không nên làm việc với máy trong phòng tối. Điều này không tốt cho mắt. Hãy đặt máy vi tính ở nơi có đủ ánh sáng.

Xác định khoảng cách tối ưu giữa màn hình và mắt. Hãy giữ khoảng cách này khi làm việc.

Hãy đặt màn hình hơi thấp hơn so với tầm mắt. Bạn có thể chỉnh cho màn hình hơi nghiêng.

Đảm bảo rằng độ tương phản của màn hình được điều chỉnh hợp lý.

Giữ cho màn hình luôn sạch, không bị bụi bẩn cũng như dính dấu tay.

Nếu bạn không nhìn rõ được các biểu tượng trên màn hình hoặc các ký hiệu trong văn bản, hãy chỉnh cho chúng lớn hơn.

Công dụng của hạt bí ngô

Nghỉ giải lao khi làm việc – Mắt khỏe khi làm việc với máy tính

làm việc với máy tính 6

Hãy cho đôi mắt được nghỉ ngơi đôi chút sau mỗi 30 phút hay 1 tiếng làm việc. Mỗi lần nghỉ chừng 5 phút (cho mỗi 30 phút làm việc) hoặc 10 phút (cho 1 giờ làm việc). Lúc nghỉ, hãy nhìn vào những vật ở xa và nếu có thể, hãy đứng dậy và đi loanh quanh chừng vài phút.

Tập thể dục cho mắt

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng việc tập thể dục cho mắt khá đơn giản và không làm mất nhiều thời gian. Bạn có thể tập thể dục cho mắt mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi ở nơi làm việc. Điều này rất tốt cho mắt.

Ích lợi việc ăn bí đỏ

Thực hiện palming – Mắt khỏe khi làm việc với máy tính

Tác hại của máy tính với sức khỏe

Palming là một kỹ thuật yoga, giúp thư giãn hệ thần kinh và bảo vệ thị lực. Palming được thực hiện như sau. Chà hai lòng bàn tay vào nhau cho đến khi nóng lên. Sau đó, dùng hai lòng bàn tay đặt lên mắt.

Hãy chắc rằng các ngón tay nằm ở phần trán. Thư giãn. Giữ nguyên vị trí này ít nhất 30 giây và tối đa là 4 phút. Bạn có thể thực hiện nhiều lần cho đến khi cảm thấy thật thoải mái. Trong lúc thư giãn, có thể nghĩ về những điều làm bạn thấy hạnh phúc. Điều này sẽ giúp bạn thoải mái hơn.

Sử dụng thuốc nhỏ mắt – Mắt khỏe khi làm việc với máy tính

Nhỏ mắt giúp cho mắt không bị khô và rát mỗi khi làm việc với máy tính quá lâu mà quên chớp mắt. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để chọn cho mình loại thuốc nhỏ mắt phù hợp.

Chế độ dinh dưỡng bệnh viêm xoang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *