Mẹo Đơn Giản Để Chăm Sóc Móng Tay

Thiếu vi-ta-min, thiếu khoáng chất, thiếu chất dinh dưỡng gây nên tình trạng móng tay yếu, móng ty mềm, móng tay mỏng gây ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta.
1. Chúng ta nên uống nhiều nước:
Chúng ta đều biết rằng nước rất cần thiết cho cơ thể của chúng ta vì tụi nó đóng góp 1 phần quan trọng trong cơ chế sức khỏe con người. Ngoài ra nước còn giúp cho móng tay tránh bị khô & hư tổn móng tay giống như những sự cần thiết của nước đối với da & tóc vậy.
Để bảo vệ móng tay của chúng ta có nhiều loại sản phẩm để phụ nữ chúng ta lựa chọn & sử dụng. Ví dụ như phụ nữ có thể áp dụng các loại dầu dinh dưỡng dành móng. Dầu dinh dưỡng có chứa các loại vitamin E đạt hiệu quả có thể bảo vệ được sức khỏe của móng tay cũng như làm mềm phần da xung quanh móng tay của bạn. Phụ nữ nên lựa chọn các loại sản phẩm dùng để chăm sóc móng tay phù hợp với chính mình.
2. Dưỡng ẩm cho móng
Kem móng tay là chất có thể bảo vệ cả da tay & toàn bộ móng tay của bạn. Kem tay là một trong những cách tuyệt vời để cải thiện các loại móng tay yếu. Tốt nhất là bạn nên sử dụng5 kem vào móng tay của bạn nhiều lần trong 1 ngày, đặc biệt là sau khi bạn rửa tay. Khi bôi kem bạn nên thường xuyên xoa bóp các ngón tay cái một cách cẩn thận.

cham-soc-mong-tay
3. Không được làm tổn thương móng tay:
Thường xuyên cắt ngắn móng tay của bạn đi nha & tránh trường hợp cắn móng tay để giúp móng có ít nguy cơ bị tổn hại hay là nhiễm trùng.
Không làm tổn thương móng của bạn vì có thể nó sẽ khiến cho móng tay của bạn bị nhiễm trùng cũng như ngăn chặn sự phát triển của móng tay hay gây nên các vết bầm tím. Hãy đến bác sĩ càng sớm càng tốt nhé nếu móng tay của bạn chuyển sang màu đen & màu xanh.
4. Hãy quan tâm đến giấc ngủ hơn
Cuộc sống càng gấp gáp thì giấc ngủ càng trở nên thật xa xỉ. Nhưng vai trò thiết yếu của một giấc ngủ đủ giấc thì không thể phủ nhận. Giấc ngủ của bạn có vai trò đáng kể với vẻ đẹp của móng tay. Một giấc ngủ chất lượng không những khiến cho bạn khỏe mạnh hơn mà nó còn giúp toàn bộ cơ thể của bạn trong đó có móng tay của bạn đều đẹp hẳn lên.
5. Hạn chế sử dụng những loại sơn hay là tẩy móng tay
Dung dịch tẩy sơn móng tay cũng là một dạng hóa chất mạnh. Nó làm các hạt sắc tố trong sơn móng tay có thể dễ dàng xâm nhập vào móng tay & ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thể chất. Do đó tốt nhất là bạn không nên sử dụng sơn móng tay thường xuyên nhé!
Khi bạn sơn móng tay & muốn thay đổi thì bạn nên hạn chế sử dùng dung dịch tẩy móng. Nếu muốn, bạn chỉ nên dùng một đến hai lần/ tháng & tất nhiên phải tuyệt đối tránh xa các loại tẩy sơn móng chứa a-ce-tone – hợp chất gây khô & hư hại với móng tay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *