Người Việt lễ chùa – Lễ chùa là một tín ngưỡng tốt nhưng hiện nay người Việt vẫn còn chịu nhiều ảnh hưởng bởi tục của người Trung Quốc

Người Việt lễ chùa – Mang tro cốt người chết lên chùa và cúng lễ cho người chết tại chùa

 

nguoi-viet-le-chua

Người Việt lễ chùa

Heo (lợn) được cho là bẩn và thấp kém so với con người, vì vậy chúng ta có ai đồng ý cho heo (lợn) ăn ở và sinh hoạt cùng phòng với mình không?Cũng giống vậy thôi người cõi âm và Phật là 2 thế giới khác nhau cho nên không thể nào ở chung được

Vậy mà những con người không lý trí không hiểu về Phật, cho phép biến ngôi chùa thành giống như một nghĩa trang với đầy tro cốt.

Người Việt lễ chùa – Đi chùa cầu tình

 

nguoi-viet-le-chua1

Người Việt lễ chùa

Ta hãy cùng thử ngẫm nghĩ, về điều đức Phật Thích Ca Mâu Ni dạy bảo con người là nên loại bỏ “tham, sân, si”. Tình cảm con người ai ai cũng biết là “duyên số”, “duyên phận”, không cầu cũng đến, nếu hết duyên là đi và có giữ cũng không được. Lụy vì tình cảm nam nữ đó chính là cái “si” mê mờ nhất Phật bảo chúng ta nên tránh.

==>Sử dụng Smartphone siêu tiết kiệm pin 

==>Làm đẹp

==>Sai lầm lớn khi đi lễ chùa của Sao Việt

Người Việt lễ chùa – Bán khoán con vào chùa

 

nguoi-viet-le-chua2

Người Việt lễ chùa

Hiện nay, có khá nhiều cha mẹ đem con “bán khoán” lên chùa cùng với mong muốn con ăn ngoan, ngủ sâu, nhanh lớn, ít ốm đau hơn , thông minh và gặp nhiều may mắn.

Nhiều bà mẹ khi mang bầu cũng đã lên chùa để hỏi về thủ tục “bán khoán”, như là một thủ tục nhập học vậy. Thông thường thì có 2 hình thức “bán khoán” con lên chùa: “bán” tới năm con 13 tuổi hoặc “bán” vĩnh viễn.

Các bạn thử ngẫm nghĩ xem , chư Phật có lẽ nào có hình thức trao đổi mua bán với con người sao ? Chùa liệu có phải nơi có thể diễn ra các hoạt động mua bán không?

Người Việt lễ chùa – Theo chùa “thiêng” bỏ chùa làng

 

nguoi-viet-le-chua3

Người Việt lễ chùa

Xa xưa, chùa làng nào, dân làng nấy thờ (tức làng nào cũng có chùa).Còn nay, nhiều người do ảnh hưởng tâm lý đám đông, nghe nói chùa nào thiêng, và chùa nào nổi tiếng thì nô nức đến dâng lễ cầu xin. Những ai gặp những ngôi chùa như vậy, chúng ta nên suy ngẫm xem. Có rất nhiều người khi tới chùa có thắc mắc trong lòng khi nhìn thấy những sự việc chướng tai gai mắt trong hành xử của sư tăng trong chùa, nhưng bởi vì thói quen và thấy chùa to lớn đẹp đẽ cho nên nghĩ rằng hẳn vẫn là tốt đẹp khi cúng Phật ở chùa đó. Song theo như ý kiến của nhiều người tu hành chân chính thì những ngôi chùa chẳng hề thanh tịnh thì sẽ không có Phật ngự mà thay vào đó chính là quỷ ma hoành hành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*