Nhận biết trái cây trung quốc

Nhận biết trái cây trung quốc – Với thị trường trái cây trung quốc tràn lan như ngày nay phải làm sao mới có thể phân biệt đâu là trái cây trung quốc đâu là trái cây Việt Nam

Nhận biết trái cây trung quốc – Cam

nhan-biet-trai-cay-trung-quoc
Nhận biết trái cây trung quốc

Việt Nam: cam Vinh trái tròn, nhỏ, có màu xanh vàng và vỏ thường bị nám.

Mỹ, Úc hoặc Nam Phi: có màu vỏ cam nhạt hơn cam Trung Quốc nhưng bề mặt vỏ thì lại dày, căng, xù xì hơn. Giá cam Mỹ tại chợ đầu mối Hóc Môn hiện là 56.000đ/kg.

Trung Quốc: chỉ có theo mùa thôi, từ khoảng tháng Mười âm lịch cho đến Tết. Trái to, quả có màu đậm, vỏ thì mỏng, bề mặt vỏ mịn màng, ở phần cuống hơi nhọn và phần đít quả hơi bầu nhé ; đôi khi có kèm theo cả cành lá. Không hạt.

Nhận biết trái cây trung quốc – Quýt

nhan-biet-trai-cay-trung-quoc1
Nhận biết trái cây trung quốc

Quýt Trung Quốc thường có hình dáng đẹp, màu vàng tươi, vỏ dầy và có kích thước đồng đều hơn nhiều so với quýt Việt Nam. Khi bóc ra, thì đầu múi thường hay bị khô, xốp và không được mọng nước.

Về hương vị: Do được tiêm nhiều hóa chất bảo quản nên quýt Trung Quốc ngọt đậm, có vị đắng, thậm chí nhiều quả ngoài tươi ngon nhưng khi bóc ra các múi bị chín nhũn, có mùi hắc từ hóa chất, đôi khi bị mốc xanh.

==>Bảo quản thức ăn ngăn đá

==>Dấu hiệu nhận biết trái cây trung quốc

==>Làm Đẹp

Nhận biết trái cây trung quốc – Lựu

nhan-biet-trai-cay-trung-quoc2
Nhận biết trái cây trung quốc

Nếu như lựu Việt Nam thường nhỏ, da sần sùi hoặc bị nám thì lựu Trung Quốc lại có kích thước lớn hơn, phần vỏ ngoài mịn và căng tròn hơn. Màu của vỏ thường trắng hồng nhé.

Ngoài ra, lựu Trung Quốc thường có hạt đỏ rực, bắt mắt và các hạt đều nhau. Hạt lựu Trung Quốc thường không mùi hoặc là mùi của hoá chất. Lựu Trung Quốc thường được bày bán sớm và dài hơn là lựu Việt Nam do chứa nhiều chất bảo quản.

Nhận biết trái cây trung quốc – Xoài

Xoài Trung Quốc dùng hóa chất để thúc chín nên có màu sắc không tươi sáng.

Xoài Trung Quốc thường được thúc cho chín một cách siêu tốc bằng những hóa chất độc hại.

Xoài Trung Quốc có mùi hắc, vỏ có màu vàng mờ và lấm tấm đen ở cuống. Những quả xoài vỏ có màu xanh nhưng bên trong lại chín vàng và không có vị xoài là xoài Trung Quốc đã được ngâm tẩm nhiều hóa chất.

Nhận biết trái cây trung quốc – Lê

nhan-biet-trai-cay-trung-quoc4
Nhận biết trái cây trung quốc

Lê Trung Quốc thường to tròn, bóng đẹp mắt, có màu xanh hoặc vàng tươi và quả đồng đều rất bắt mắt.

Trong lê Trung Quốc, người ta tìm thấy hóa chất Endosulfan, đây là loại hóa chất độc hại cần loại trừ trên toàn thế giới của Liên hợp quốc đấy nhé . Do sử dụng nhiều chất bảo quản nên lê Trung Quốc sẽ giữ được vẻ ngoài hấp dẫn lâu hơn, trong khi chất lượng bên trong thì không được đảm bảo.

Thông thường, hình dáng những quả lê Trung Quốc thường to tròn, bóng đẹp mắt, có màu xanh hoặc vàng tươi, quả đồng đều rất bắt mắt nhé . Trong khi đó, lê Việt Nam lại thon dài, có vỏ sần sùi và màu vàng đậm.

Nếu như lê Việt Nam có vị ngọt, hơi chua, mùi thơm dịu thì lê Trung Quốc có vị ngọt đậm, không có mùi thơm đặc trưng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *