Những thói quen nào không tốt cho cơ thể chúng ta?

Những thói quen nào không tốt – Thói quen xấu có tác động rất lớn đến giá trị sức khỏe của con người. Vậy đâu là những thói quen nghiêm trọng mà chúng ta hay mắc phải?

Ngủ quá nhiều vào cuối tuần – Thói quen xấu nên tránh

Ngủ bù vào dịp cuối tuần để bù cho thời gian ngủ bị thiếu trong tuần nghe có vẻ hợp lý và đây chính là việc mà nhiều người trong chúng ta thực hiện. Tuy nhiên, việc này có thể khiến bạn khó ngủ vào ban đêm và gây nên sự mệt mỏi và ăn quá nhiều.

5 hành động gây tổn hại cho mắt

Việc ngủ quá nhiều vào cuối tuần làm phá vỡ chu kỳ sinh học bình thường của một cơ thể. Chu kỳ này điều khiển những chức năng cơ bản của cơ thể, từ thời điểm thức dậy cho tới khi ngủ và khi cảm thấy đói.

Cách khắc phục: thức dậy và đi ngủ vào khung giờ cố định trong mọi ngày.

Dùng máy sấy khô tay ở nhà vệ sinh công cộng – Thói quen xấu nên tránh

Thói quen xấu nên tránh 8

Nhiều người có thói quen dùng máy sấy tại nhà vệ sinh công cộng để làm khô tay sau khi đi vệ sinh. Tuy nhiên, việc này vô tình lại làm lây lan những vi khuẩn có rất nhiều trong nhà vệ sinh sang đôi tay của bạn.

Cách khắc phục: Rửa sạch tay sau khi đi vệ sinh và lau khô bằng giấy vệ sinh hoặc bạn có thể mang theo nước rửa tay cá nhân mỗi khi ra ngoài.

Giải pháp thanh nhiệt ngày nắng

Chải răng quá mạnh – Thói quen xấu nên tránh

Thói quen xấu nên tránh 9

Chải răng 2 lần mỗi ngày, 2 phút mỗi lần là quan trọng với sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, chải răng quá mạnh lại có thể gây hại. Việc dùng lực quá mạnh sẽ gây ảnh hưởng tới men răng, khiến răng dễ bị sâu hơn và gây tổn thương nướu.

Hiểm nguy do ăn nhiều dưa hấu

Ngoài ra, việc chải răng quá mạnh cũng có thể khiến chân răng bị lộ ra, gây nhạy cảm và tăng nguy cơ mắc các bệnh về nướu.

Cách khắc phục: Sử dụng bàn chải có độ cứng của lông vừa phải. Bàn chải lông cứng dễ gây tổn thương nướu trong khi bàn chải lông mềm lại khó làm sạch các mảng bám và vụn thức ăn. Cầm bàn chải nhẹ nhàng, sử dụng lực cổ tay thay vì lực cả bàn tay hoặc sử dụng bàn chải điện. Rất nhiều bàn chải điện hiện nay được trang bị cảm ứng sẽ phát ra tiếng kêu khi bạn dùng lực quá mạnh.

Hãy từ bỏ ngay những thói quen này để nhận về được các giá trị sức khỏe tích cực và có được những giá trị sống tốt nhất. Thói quen nghỉ ngơi và thực hiện thư giãn cho cơ thể chính là cách con người nhận về những điều lớn lao và hạnh phúc trong cuộc sống này. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *