Những quan điểm về chất lượng dinh dưỡng của thức ăn ngày nay qua phương tin thông tin đại chúng đã bị méo mó đi rất nhiều .Vậy đâu mới là đúng hãy tham khảo bài viết duới đây nhé 

Quan điểm sai lầm – đường nâu

 

quan-diem-sai-lam

Quan điểm sai lầm

Theo Fit Day, sự khác biệt giữa 2 loại đường này chính là đường nâu có chứa mật đường, tuy nhiên hàm lượng chất dinh dưỡng giữa 2 loại này về cơ bản không khác biệt nhau đâu nhé . Hơn nữa, giống như là đường trắng, đường nâu cũng rất giàu đường, có chứa nhiều calo, chính vì vậy, bạn nên hạn chế chúng trong chế độ ăn hàng ngày của mình để tránh tăng cân và tránh nguy cơ mắc các bệnh mãn tính nguy hiểm.

Quan điểm sai lầm – trái cây

 

quan-diem-sai-lam1

Quan điểm sai lầm

Ăn trái cây trong hoặc là ngay sau bữa ăn có thể khiến dạ dày bị kích thích, sẽ gây khó tiêu, đầy hơi đấy nhé . Do vậy, bạn chỉ nên ăn trái cây như là món ăn vặt trong bữa nhẹ buổi sáng hoặc buổi chiều nhé .

==>Lợi ích của sữa chua 
==>Quên đi quan điểm xa xưa xủa ông bà – đây mới là điều đúng về chất lượng 

Quan điểm sai lầm – bữa ăn

 

quan-diem-sai-lam2

Quan điểm sai lầm

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thì một bữa sáng tốt nhất chính là một bữa sáng giàu protein, giàu chất xơ, kết hợp đồng đều cùng với chất béo và carbs lành mạnh để có thể cung cấp năng lượng cho một ngày dài nhé . Nếu bạn ăn sai loại thực phẩm vào bữa sáng, cơ thể sẽ mệt mỏi và sẽ không đủ năng lượng để làm việc.

Quan điểm sai lầm – đốt chát calo

 

quan-diem-sai-lam3

Quan điểm sai lầm

Nhiều người nghĩ rằng để có thể đốt cháy lượng calo tiêu thụ chỉ có cách tập thể dục hàng ngày . Tuy nhiên, với phương pháp này không an toàn, hay thậm chí có thể gây kiệt sức và chấn thương… Bạn nên nhớ rằng, nếu cơ thể hoạt động và đốt cháy calo một cách liên tục cả ngày bằng cách bạn di chuyển, đi, đứng và kể cả khi ngủ. Quá trình trao đổi chất của cơ thể có thể sẽ đốt cháy 1.200 – 1.500 calo mỗi ngày mà không cần tập thể dục đâu nhé .

Quan điểm sai lầm – trái cây và rau củ

 

quan-diem-sai-lam4

Quan điểm sai lầm

Một báo cáo của Hiệp hội Dinh dưỡng Anh cho biết rằng dinh dưỡng từ rau củ sẽ giúp cho cơ thể hoạt động hiệu quả hơn đấy nhé .  Trái cây thường có chứa hàm lượng đường tự nhiên rất cao, nếu ăn quá nhiều sẽ làm tăng lượng đường có trong máu, gây mệt mỏi, cáu kỉnh đấy nhé . Các chuyên gia khuyên rằng dinh dưỡng tốt nhất cho một ngày bao gồm có 4 phần rau củ + 1 phần trái cây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*