Tác dụng của chuối

Chuối chứa nhiều tyrosin, một tiền chất để sản xuất chất dẫn truyền thần kinh dopamin, serotonin có vai trò tích cực đối với sự nhanh nhạy, khả năng học hỏi và điều hoà hoạt động của tim mạch (nhất là đối với trẻ nhỏ). Trong chuối có 8 loại axít amin thiết yếu mà cơ thể con người không tự tổng hợp được, có đến 11 loại khoáng chất và 6 vitamin.Vậy tác dụng của chuối là gì?

Có thể nói chuối không chỉ tốt đối với trẻ nhỏ, mà người lớn nếu ăn một, hai trái mỗi ngày sẽ được cung cấp thêm năng lượng, vitamin, khoáng chất dồi dào cho cơ thể.

Tác dụng của việc ăn chuốitac-dung-cua-chuoi

-Chuối rất giàu kali những người bị huyết áp cao nên ăn 2 quả chuối mỗi ngày sẽ giúp ích cho cơ thể và còn tránh khỏi những cơn chuột rút cơ bắp
-Chuối chín có chứa một hợp chất hóa học giúp ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư.
-Ăn 2 quả chuối mỗi ngày giúp cơ thể thoải mái, giảm căng thằng nhanh chóng.
-Những cô nàng hơi thừa cân thì nên ăn chuối thay vì những những chất ngọt khác như kẹo bánh …
-Chuối có chứa nhiều chất vitamin B6 giúp tế bào thần kinh khỏe mạnh.
-Những người dạ dày kém, hay bị nôn, tiêu chảy hoặc táo bón, ăn chuối là biện pháp tích cực để hổ trợ hệ tiêu hóa.

Tác hại từ việc ăn chuối

-Đau đầu: trong chuối chứa tyramine, phenyethyamine và axit amin có thể làm giãn mạch máu và làm tăng lưu lượng máu lên não, nhất là những trái chuối quá chín sẽ có hàm lượng các chất này cao hơn, và khi ăn quá nhiều chuối  bạn dễ bị đau đầu.
-Gây buồn ngủ:Chuối có chứa tryptophan, một axit amin mà cơ thể không thể tự tổng hợp được. Carbohydrate trong chuối có thể ngăn chặn các axit amin do cơ thể chúng ta tiết ra để cho phép tryptophan vào não, từ đó tạo ra seratonin. Seratonin này sẽ khiến bạn có cảm giác buồn ngủ.
–Ngộ đọc: Magie có trong chuối còn có tác dụng làm thư giãn các cơ bắp trong cơ thể nhưng nếu ăn quá nhiều chuối sẽ khiến lượng magie vào cơ thể quá nhiều, có thể gây ngộ độc magie với biểu hiện bên ngoài là tình trạng lơ mơ, gà gật, mệt mỏi ốm yếu, tiêu chảy.
-Tăng lượng kali trong máu: chuối rất giàu kali nếu bạn ăn quá nhiều chuối khiến cơ thể hấp thu quá nhiều kali sẽ dẫn tới tình trạng tăng kali trong máu biểu hiện ra ngoài bằng triệu chứng nhịp tim bất thường, buồn nôn, mạch đập chậm hơn, có khi tim ngừng đập.
-Hệ thần kinh: Vitamin B6 có trong chuối giúp bạn duy trì một hệ thần kinh khỏe mạnh, giúp cơ thể phân tán được carbohydrates và chất béo, nhưng nếu ăn quá nhiều chuối khiến cơ thể hấp thu quá nhiều vitamin B6 sẽ khiến cơ thể sinh ra độc tố, tổn tại tới hệ thần kinh và làm tê liệt chân tay.
Chính vì vậy,mỗi người nên ăn 2 – 3 quả chuối mỗi ngày sẽ tốt cho sức khỏe và cung cấp đủ kali cho cơ thể, giảm nguy cơ bị cục máu đông trên não cũng như nguy cơ đột quỵ.Tác dụng của chuối sẽ vô cùng tốt nếu biết dùng đúng liều lượng

Xem thêm:

Tác dụng của quả bơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *