Thức ăn tốt cho bà bầu sau sinh mổ

Thức ăn tốt cho bà bầu sau sinh mổ – Sau sinh mổ nên ăn gì để sản phụ phục hồi cơ thể nhanh chóng giúp sữa mau về để nuôi con khỏe mạnh là thắc mắc của nhiều chị em. Dưới đây là những món ăn tốt cho bà bầu sau sinh mổ.

Thức ăn tốt cho bà bầu sau sinh mổ

1. Ăn lượng nhỏ và dễ tiêu trong 1 tuần đầu – những thực phẩm tốt cho bà bầu sau sinh mổ

Như đã nói ở trên sau sinh mổ 1-2 ngày khả năng tiêu hóa của sản phụ vẫn còn yếu vì vậy chị em chỉ nên ăn những loại thực phẩm dễ tiêu hóa, tốt nhất là tránh đồ ăn có dầu mỡ. Khoảng 3-4 ngày tiếp theo, sản phụ chỉ nên ăn nhẹ nhàng từng bữa, không nên ăn quá nhiều đặc biệt là uống nhiều canh. Sau 1 tuần sinh mổ chị em có thể ăn uống trở lại bình thường, nhiều chị em lấy lại cảm giác ăn uống nên có thể bổ sung các món mặn như thịt, trứng, cá… thường xuyên trong thực đơn hàng ngày.

2. Hạn chế các thực phẩm tanh, gây chậm liền sẹo – những thực phẩm tốt cho bà bầu sau sinh mổ

Từ 1-3 tháng sau sinh mổ, sản phụ cần hạn chế ăn các loại đồ ăn tanh (cá, ốc) vì chúng có thể gây ra hiện tượng ức chế sự đông máu sau phẫu thuật khiến vết thương lâu liền da. Một số thực phẩm không tốt cho quá trình làm liền sẹo như đồ nếp, rau muống, lòng trắng trứng gà, chị em sau sinh mổ cũng cần lưu ý kiêng ăn vì chúng có thể làm tăng nguy cơ viêm nhiễm vết thương hoặc gây sẹo lồi.

 

5. Ăn uống kết hợp với nghỉ ngơi – những thực phẩm tốt cho bà bầu sau sinh mổ

Sau khi đẻ mổ các chị em thường bị mất sức rất nhiều chính vì vậy các bà mẹ nên dành thời gian để nghỉ ngơi để các vết thương có thể mau lành cũng như giảm các nguy cơ như viêm nhiễm các vết thương gây nên các tình trạng sẹo trên da bụng.

Ngoài ra, chị em sau sinh mổ không nên nằm nhiều một chỗ mà có thể đi lại nhẹ nhàng ngay trong phòng ngủ để các cơ quan trong cơ thể sớm hoạt động trở lại bình thường. Giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ sẽ giúp bạn ăn uống ngon miệng và sớm có sữa về cho con bú.

Những loại thực phẩm mẹ bầu nên tránh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *