Thuốc tránh thai và những điều bạn chưa biết

Thuốc tránh thai và những điều bạn chưa biết – Thuốc chỉ phát huy tác dụng cao nhất nếu bạn biết cách sử dụng nó như thế nào

Thuốc tránh thai và những điều bạn chưa biết  – Để thuốc ở nơi có nhiệt độ cao

thuoc-tranh-thai-va-nhung-dieu-ban-chua-biet
Thuốc tránh thai và những điều bạn chưa biết

Thuốc tránh thai bạn không nên để ở nơi có nhiệt độ cao bởi vì có thể làm giảm hiệu quả của thuốc. Nên tránh để chúng trong ô tô hoặc là ở cửa sổ, đặc biệt là vào thời tiết mùa hè khi nhiệt độ tăng trên 40 độ C. Thay vào đó, bạn hãy bảo quản chúng trong ngăn kéo,nên tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

Tránh mua thuốc trước khi sử dụng quá 6 tháng và bảo quản chúng quá lâu bởi vì chất lượng thuốc có thể bị ảnh hưởng nhé . Thay vào đó, bạn nên mua thuốc chỉ đủ để dùng một tháng.

Thuốc tránh thai và những điều bạn chưa biết – Sử dụng thuốc không đều

Khoảng cách giữa các lần uống không nên quá 24 giờ nhé . Nhớ là bạn nên uống thuốc vào cùng thời điểm hàng ngày nhé . Uống vào các thời điểm khác nhau sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc nhé .

thuoc-tranh-thai-va-nhung-dieu-ban-chua-biet1
Thuốc tránh thai và những điều bạn chưa biết

Thuốc tránh thai và những điều bạn chưa biết  – Quên dùng thuốc

Trong vài ngày đầu bắt đầu sử dụng thuốc, bạn quên dùng thậm chí chỉ cần một ngày cũng có thể khiến cho bạn mang thai ngoài ý muốn đấy nhé . Điều này là vì tuần đầu tiên sử dụng thuốc rất quan trọng trong việc giúp ngăn ngừa trứng hình thành. Tuy nhiên, nếu như bạn quên dùng thuốc trong một ngày, bạn hãy uống 2 viên trong ngày tiếp theo để tránh mang thai nhé .

Mặt khác, nếu như bạn quên dùng thuốc nhiều hơn 2 ngày và quan hệ tình dục không có biện pháp bảo vệ, thì bạn cũng có thể mang thai ngoài ý muốn n đấy nhé . Trong trường hợp này, thì uống viên khẩn cấp trong 24 giờ hoặc là tư vấn bác sĩ phụ khoa. Nếu bạn hay quên,bạn hãy hẹn giờ điện thoại để nhắc giờ uống thuốc nhé .

Thuốc tránh thai và những điều bạn chưa biết  – Bị tiêu chảy hoặc nôn

Nếu bạn bị tiêu chảy kéo dài hơn 24 giờ hay thậm chí bị nôn trong vòng vài giờ sau khi uống thuốc, rất nhiều khả năng thuốc không được hấp thu vào cơ thể bạn nhé . Điều này cũng có thể dẫn tới mang thai ngoài ý muốn đấy nhé . Tránh có quan hệ không an toàn đặc biệt nếu hư bạn bị tiêu chảy một vài ngày bởi vì thuốc sẽ mất tác dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *