Tổng hợp những việc làm không tốt cho đôi mắt

Việc làm không tốt cho đôi mắt – Đôi mắt là một bộ phận quan trọng trên khuôn mặt của chúng ta. Chính vì vậy chúng ta phải có những hoạt động lành mạnh để bảo vệ cho đôi mắt.

Việc làm không tốt cho đôi mắt

Việc làm không tốt cho đôi mắt – Chạm vào mắt khi tay bẩn

5-hanh-dong-gay-ton-hai-cho-mat-3

Bàn tay và ngón tay của bạn là nơi thường xuyên tiếp xúc với rất nhiều bụi bẩn, vi khuẩn và virus nên có thể gây nhiễm trùng nếu bạn chạm tay lên mắt.

Vậy nên, để giữ cho đôi mắt khỏe mạnh thì bạn nên tránh chạm tay lên mắt một cách ngẫu nhiên. Trong trường hợp bắt buộc phải chạm tay lên mắt thì hãy nhớ rửa tay bằng xà phòng sạch trước đã nhé.

Tác hại kinh hoàng vì cafe nhuộm pin

Việc làm không tốt cho đôi mắt – Sử dụng thuốc nhỏ mắt quá thường xuyên

5-hanh-dong-gay-ton-hai-cho-mat-

Sử dụng thuốc nhỏ mắt đôi khi không phải là một cách tốt để bảo vệ đôi mắt của chúng ta đâu bạn nhé. Nếu quá lạm dụng chúng thì những loại thuốc nhỏ mắc cũng sẽ có những tác động đáng kể đến sức khỏe của đôi mắt của chúng ta đấy.

Thuốc nhỏ mắt có công dụng làm co thắt mạch máu trong mắt để làm giảm lưu lượng máu và giúp mắt ít xuất hiện vằn đỏ hơn. Thế nhưng, việc lạm dụng thuốc nhỏ mắt thường xuyên sẽ gây kích ứng cho mắt về lâu dài. Và đó là lý do vì sao khi bạn dừng sử dụng thuốc nhỏ mắt thì các mạch máu lại tiếp tục giãn nở và đôi mắt của bạn sẽ lại đỏ như cũ.

Do đó, nếu bạn sử dụng thuốc nhỏ mắt theo đơn hướng dẫn của bác sĩ thì nên chủ động ngưng sử dụng nếu thấy có hiện tượng kích ứng, nổi mẩn hoặc một số tác dụng tiêu cực khác trên cơ thể.

Vai trò thiết yếu của các nhóm Vitamin

Việc làm không tốt cho đôi mắt – Quên tẩy trang trước khi ngủ

?????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????

Mascara chính là một công cụ làm đẹp được sử dụng rất phổ biến trong nhịp sống hiện đại ngày nay. Sử dụng vật dụng này giúp chúng ta che được khuyết điểm của đôi mắt đó chính là việc không sở hữu đôi lông mi dài, dày và đẹp. Tuy nhiên nó lại là một mối nguy hại cho đôi mắt nếu như không được làm sạch một cách triệt để trước khi đi ngủ đấy nhé.

Thành phần của Mascara làm cho mắt chúng ta dễ bị khô, gây ngứa, rụng lông my hoặc thậm chí là gây kích ứng cho đôi mắt khi sử dụng và không được làm sạch triệt để.

Ngoài ra, các thành phần trong mỹ phẩm cũng có thể là tác nhân gây viêm bờ mi, viêm kết mạc, thậm chí là nổi mụn nhọt. Mặt khác, dán mi giả cũng là một nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ nhiễm trùng và khiến thị lực của bạn ngày càng suy yếu.

Giải pháp thanh nhiệt ngày nắng

Những thói quen có thể nhỏ nhặt này nhưng lại là tác động cực nguy hiểm đối với sức khỏe đôi mắt cũng như tính thẩm mỹ cho đôi mắt nói chúng và tổng thể khuôn mặt nói chung đấy nhé.

Nếu đang thực hiện những hành động này một cách thường xuyên thì tốt nhất chúng ta nên từ bỏ chúng đi một cách nhanh chóng nhất để có được một đôi mắt sáng, khỏe, đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *