Triệu chứng bệnh sỏi thận cần được nhận biết nhanh chóng

Triệu chứng bệnh sỏi thận – Sỏi thận là một căn bệnh gây nên sự đau đơn và bất tiện cho người bệnh khi không phát hiện sớm căn bệnh này. Hãy nhanh chóng nhận biết bệnh sỏi thận thông qua một số dấu hiệu sau:

Triệu chứng bệnh sỏi thận

Dấu hiệu nhận biết bệnh sỏi thận – Triệu chứng bệnh sỏi thận

  • Đau lưng, đau mạn sườn – Triệu chứng bệnh sỏi thận

phat-hien-nhanh-benh-soi-than-1

Dấu hiệu chung của người bệnh sỏi thận là đau ở mạn sườn và lưng, ngay dưới xương sườn nơi có thận. Tùy vào thời điểm phát hiện, người bệnh sỏi thận sẽ có các cơn đau nhẹ hoặc đau nhói. Riêng nam giới bị sỏi thận có thể đau ở tinh hoàn và đau ở bìu.

Tác dụng không ngờ của baking soda

  • Nước tiểu mùi hôi – Triệu chứng bệnh sỏi thận

Bệnh nhân sỏi thận thường có nước tiểu đục và có mùi hôi, hăng do chứa nhiều chất độc và hóa chất.

  • Tiểu nhiều, tiểu buốt – Triệu chứng bệnh sỏi thận

Đi tiểu nhiều là dấu hiệu thường gặp nhất của bệnh sỏi thận. Đi tiểu buốt là do viên sỏi đã di chuyển từ bàng quang ra niệu đạo.

  • Buồn nôn và nôn – Triệu chứng bệnh sỏi thận

Buồn nôn cũng là dấu hiệu thường thấy của bệnh sỏi thận. Bạn có cảm giác buồn nôn là do các cơn đau quá sức bởi sỏi thận, hoặc nôn vì đây là cách duy nhất thải chất độc ra khỏi cơ thể khi thận đã không còn tác dụng bài tiết chất cặn bã.

  • Đau khi ngồi lâu – Triệu chứng bệnh sỏi thận

phat-hien-nhanh-benh-soi-than-3

Khi những viên sỏi trong thận đã to, người bệnh khó có thể ngồi hay nằm một tư thế nhất định trong thời gian dài. Do áp lực lên các khu vực bị ảnh hưởng bởi sỏi thận khiến sỏi cọ xác vào nhiều cơ quan nội tạng khác, càng làm người bệnh đau hơn,

Mẹo phòng cảm cúm thời điểm giao mùa

  • Sưng – Triệu chứng bệnh sỏi thận

Người bệnh sẽ nhận thấy vùng bụng chứa thận, quanh khu vực bụng và háng bị sưng.

  • Sốt – Triệu chứng bệnh sỏi thận

Sốt là một dấu hiều giúp chúng ta nhận biết được bệnh sỏi thận và thường đi kèm với một số biểu hiện đau đớn hoặc trạng thái sinh lý khác của cơ thể nữa.

Phương pháp điều trị sỏi thận hiệu quả – Triệu chứng bệnh sỏi thận

phat-hien-nhanh-benh-soi-than-2

Đối với sỏi nhỏ: Tích cực uống nhiều nước, một số loại thuốc nam như kim tiền thảo… sẽ có tác dụng loại bỏ sỏi ra ngoài cơ thể.

Đối với sỏi lớn, có biến chứng: Nếu điều trị nội khoa không có kết quả sẽ tiến hành mổ thận lấy sỏi, tán sỏi nội soi, tán sỏi qua da, thậm chí làm ổ nội soi gắp sỏi.

Hãy nhận biết nhanh chóng và điều chỉnh lại tất cả các thói quen không tốt của bản thân ngay bây giờ để cải thiện được tình trạng của quả thận, đồng thời loại bỏ được nguy cơ mắc bệnh sỏi thận nguy hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *