Triệu chứng nhận biết bệnh tiểu đường không nên bỏ qua

Triệu chứng nhận biết bệnh tiểu đường – Nhận biết bệnh tiểu đường là điều mà không phải ai trong chúng ta có thể biết được, chính vì thế nên chúng ta cần biết được những dầu hiệu cơ bản nhất để nhận biết căn bệnh quái ác này.

  • Da ngứa – Triệu chứng nhận biết bệnh tiểu đường

Khi lượng đường dư thừa được bài tiết vào nước tiểu, nó sẽ lấy theo chất lỏng từ các mô khác của bạn, kể cả làn da. Da khô có thể khiến bạn ngứa ngáy và những vết xước khô có thể khiến da bạn bị vỡ và thậm chí bị nhiễm bệnh. Một lý do khác gây ngứa da là nhiễm nấm men, thường gặp ở người bị tiểu đường.

  • Lâu lành vết thương – Triệu chứng nhận biết bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường và sức khỏe 5

Vết thương lành chậm có thể là triệu chứng của bệnh tiểu đường. Đường trong máu không chỉ làm tăng chứng viêm trong các vết cắt và vết loét mà còn dẫn đến sự tuần hoàn máu kém, khó chữa lành các vùng da bị tổn thương. Điều này đặc biệt liên quan đến bàn chân, và không hiếm trường hợp bệnh nhân tiểu đường bị loét bàn chân có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng hơn.

Nếu bạn nhận thấy vết thương của mình mất nhiều thời gian để hồi phục hơn trước, hãy chắc chắn đến gặp bác sĩ để phát hiện bệnh kịp thời.

Thức ăn không giúp tạm biệt táo bón

  • Mảng da tối – Triệu chứng nhận biết bệnh tiểu đường

Đây là hiện tượng xuất hiện các mảng tối trên da, thường ở những nơi có nếp nhăn hoặc nếp gấp da như vùng cổ, nách, háng, bên trong khủy tay, phía sau đầu gối và trên các ngón tay.

Mặc dù tình trạng này có thể ảnh hưởng đến cả những người khỏe mạnh, nhưng đó là dấu hiệu chung của tiền tiểu đường hoặc bệnh tiểu đường và cần được bác sĩ kiểm tra.

  • Tê hoặc ngứa tay chân – Triệu chứng nhận biết bệnh tiểu đường

Tê tê, ngứa ran, hoặc đau ở bàn tay, bàn chân (ngón tay hay ngón chân) là một dấu hiệu khác của bệnh tiểu đường. Như đã đề cập ở trên, lượng đường trong máu cao dẫn đến tình trạng lưu thông máu kém và do đó dẫn tới tổn thương thần kinh. Tay và chân là những bộ phận cơ thể xa nhất từ trái tim sẽ bị đau đầu tiên.

Cũng như nhiều triệu chứng khác trong danh sách trên, việc kiểm soát lượng đường trong máu sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tránh đi căn bệnh, và sự tuần hoàn của bạn sẽ được cải thiện.

Chẩn đoán và điều trị sớm bệnh tiểu đường là cách để giúp mỗi người dễ dàng kiểm soát tình trạng bệnh và hồi phục nhanh hơn, không dẫn đến những biến chứng đáng tiếc do căn bệnh gnuy hiểm này gây ra.

Với những phổ biến này chắc hẳn chúng ta đã có được kiến thức cơ bản nhất về căn bệnh tiểu đường nguy hiểm đối với sức khỏe của con người rồi nhé. Hãy tiếp thu kiến thức này thật chuẩn xác nhất để giúp nhận biết và phát hiện được bệnh sớm nhất.

Giảm cân với rau xà lách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *